Blog, website hay landing page – Lựa chọn nào cho Freelancer, Solopreneur?

Nên làm Blog, Website hay Landing page? Bài viết này dành cho bạn đang là Freelancer hay là Solopreneur.

Nên làm Blog, Website hay Landing page? Bài viết này dành cho bạn đang là Freelancer hay là Solopreneur.

Ban đầu mình tưởng đây là câu hỏi đơn giản nhưng ..khônggg. Sau khi hỗ trợ nhiều anh chị thì đây là một câu hỏi nhỏ nhưng nếu chưa hiểu rõ sẽ khiến mọi người phân vân và khó khăn trong việc chọn phương án. Nên tháo gỡ trước khi tiếp tục những bước tiếp theo để làm web như là lên ý tưởng nội dung, chọn template, concept,…. Điều này khiến bạn không biết nên chọn theo hướng nào, vì nếu chọn đúng thì đỡ tốn thời gian và tiền bạc, không phải loay hoay chọn tới chọn lui, làm đi làm lại.

Dưới đây là bảng so sánh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích, tính năng và cách sử dụng blog, website, landing page trong việc xậy dựng và phát triển sự nghiệp freelancer hay solopreneur. Quan trọng là chúng ta lựa chọn phương án phù hợp với chính mình, trong từng giai đoạn khác nhau.

Bảng phân tích các lựa chọn dựa theo nhiều khía cạnh
Bảng phân tích các lựa chọn dựa theo nhiều khía cạnh

Đây cũng là phân tích cơ bản dành cho ai chưa từng làm web bao giờ. Linh hoạt hơn thì: Blog cũng có thể trở thành website khi cần, website cũng có thể làm landing page. Hoặc tùy nền tảng mà cũng không thể update lên nhưng lại nhiều thứ tối ưu hơn, nên để phân tích sâu hơn ở một bài viết cụ thể cho mỗi phương án.

Hãy viết ra:

  • Đâu là điều chúng ta muốn
  • Đâu là điều chúng ta cần trong thời gian gần (6-12 tháng)

Khi tìm ra điểm giao của 2 câu hỏi này, bạn có thể chọn lựa được phương án tối ưu.

Chia sẻ bài viết
Thân Công Huy
Thân Công Huy

Huy đã làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing được hơn 8 năm, hiện tại đang bắt đầu trở thành Solopreneur từ tháng 7/2023. Công việc chính:
+ Freelancer | Copywriter: www.web1trang.vn
+ Blogger: thanconghuy.com

Tại web1trang.vn, Huy làm việc trực tiếp với khách hàng và đưa ra các giải pháp, phương thức để tối ưu landing page hoặc website nhằm tạo ra nhiều kết quả tối ưu hơn.

Thông qua đó giúp mình học hỏi những kiến thức thú vị và đắt giá, những kinh nghiệm hữu ích để chia sẻ tại Blog của web1trang.

Bài viết: 23
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x