Những hỏi đáp thú vị về Web (Phần 1)

Những hỏi đáp thú vị về chủ đề website và landing page từ người dùng.

Những hỏi đáp thú vị về chủ đề website và landing page từ người dùng.

Đây là nội dung được viết và biên tập lại sau mỗi chương trình hỗ trợ miễn phí về website hay landing page của web1trang.vn được diễn ra mỗi tháng. Những câu chuyện “đi khách” của chúng tôi. Mỗi cuộc hẹn lại cho chúng tôi nhiều bài học thú vị, thu hoạch được rất nhiều kinh nghiệm thực tế.

Nếu bạn chưa biết thì chúng tôi có hỗ trợ 2 buổi mỗi tháng để:

  • Đánh giá landing page và góp ý cải tiến miễn phí
  • Giải đáp các vấn đề, thắc mắc về website.

Chương trình miễn phí, không phải là các buổi tư vấn dịch vụ. Với mong muốn thấu hiểu hơn thị trường, hiểu chi tiết khó khăn, rào cản mà mọi người đang gặp phải với website, chưa được tối ưu và hiệu quả kinh doanh. Vì vậy mà chương trình luôn nhận được những câu hỏi chất lượng, những vấn đề sát với thực tế nhất.

Mỗi bài viết sẽ bao gồm 1,2 câu hỏi kèm câu trả lời từ team web1trang.vn

CÂU HỎI SỐ 1

Hỏi: Tôi thấy thích thú khi sở hữu một website, mong muốn có một nơi như website thể hiện sự chuyên nghiệp. Nhưng lại không biết website có mang lại hiệu quả hay không?

(Bạn này là một Solopreneur mới bắt đầu)

Trả lời:

Sở hữu một trang web cũng rất tiện cho một Solopreneur vì có thể:

+ Viết blog những bài viết chuyên sâu, chuyên môn

+ Tạo một trang profile đầy đủ thông tin, nhìn chuyên nghiệp

+ Đưa sản phẩm: Khóa học, Ebook lên để kinh doanh

Nhưng nếu chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp không thì cũng chưa phải là giải pháp cuối cùng. Sự chuyên nghiệp được thể hiện trong cách làm việc của chúng ta với khách hàng, qua những nội dung chỉn chu được chia sẻ trên trang cá nhân cũng có thể đáp ứng được. Việc có 1 website trông có vẻ “ngầu” hơn một chút nhưng nếu làm website sơ sài thì sự chuyên nghiệp cũng thể hiện ngược lại.

Về hiệu quả

Điều này phải kể đến chiến lược của bạn như thế nào?

Nếu website hỗ trợ việc bán, dễ dàng mua và học khóa học online của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi vận hành một khóa học đóng gói thì được coi là hiệu quả.

Nếu bạn viết blog trên website, tối ưu từ khóa và một thời gian bài viết được xếp thứ hạng trên kết quả tìm kiếm Google. Việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hay học viên mới.

Nói đến hiệu quả, cần xác định bạn đang sử dụng website trong chiến lược và kế hoạch cụ thể nào của mình ở “bussiness một mình” đó. Bạn có chăm sóc và tối ưu nó hay không, có trong plan thường xuyên viết bài hoặc truyền thông của bạn hay không. Nếu có, chắc chắn sẽ có hiệu quả.

CÂU HỎI SỐ 2

Hỏi: Cần làm một website cho Solopreneur bắt đầu như thế nào?

Trả lời:

Bắt đầu từ những câu hỏi:

  • Làm website để làm gì => Điều này sẽ quyết định những tính năng nào sẽ có trên website.
  • Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn => Để dễ lựa chọn đúng nền tảng phù hợp, vừa đủ tính năng mà còn tính đến khả năng có thể mở rộng sau này.
  • Bạn muốn đưa nội dung nào lên => Sẽ quyết định nội dung, tài nguyên bạn cần chuẩn bị trước – sàng lọc – đóng gói để đẩy lên.
  • Ai sẽ là đối tượng nhắm đến của website? => Định hướng được thiết kế, màu sắc, ngôn từ, phong cách.
  • Bạn sẽ sử dụng, phát triển nó như thế nào? => Xem xét có cần tích hợp các tính năng bổ trợ (email marketing, SEO) cho website không?

Thường thì bọn mình sẽ có 1 form để người làm website có thể điền đầy đủ thông tin cơ bản về mục tiêu, nhận diện thương hiệu, mong muốn dài và ngắn hạn…. Nhờ xác định rõ ngay từ đầu mà bạn có thể biết được nên chọn nền tảng nào là PHÙ HỢP dành cho mình, ngân sách bao nhiêu là vừa và các bước kể đến là cần gì.

Dường như chúng ta bắt đầu làm website hay nghĩ đến việc chọn giao diện đầu tiên, tìm nền tảng nào phổ biến nhưng lại quên đi những câu hỏi quan trọng để làm rõ mong muốn của mình. Nếu bạn càng làm rõ và biết mình cần chuẩn bị gì, cần làm gì và sẽ phát triển website như thế nào trong tương lai.

Khi đã rõ ràng rồi thì mới tới những bước thiết kế.

Bạn cảm thấy chủ đề này thế nào? Có giúp bạn học được “nhặt” được ý tưởng nào hay ho cho mình không?

Chia sẻ bài viết
Thân Công Huy
Thân Công Huy

Huy đã làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing được hơn 8 năm, hiện tại đang bắt đầu trở thành Solopreneur từ tháng 7/2023. Công việc chính:
+ Freelancer | Copywriter: www.web1trang.vn
+ Blogger: thanconghuy.com

Tại web1trang.vn, Huy làm việc trực tiếp với khách hàng và đưa ra các giải pháp, phương thức để tối ưu landing page hoặc website nhằm tạo ra nhiều kết quả tối ưu hơn.

Thông qua đó giúp mình học hỏi những kiến thức thú vị và đắt giá, những kinh nghiệm hữu ích để chia sẻ tại Blog của web1trang.

Bài viết: 23
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x